Các hình thức xử lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia

26/04/2022

Xử lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia có các hình thức nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi tên Quỳnh Mai, hiện tôi đang tìm hiểu về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt Quốc gia. Tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Xử lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia có các hình thức nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

0123***

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 19 Nghị định 46/2018/NĐ-CP quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   1. Thu hồi tài sản.

   2. Điều chuyển tài sản.

   3. Bán tài sản.

   4. Sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao.

   5. Thanh lý tài sản.

   6. Xử lý tài sản trong trường hợp bị mất, bị hủy hoại.

   7. Hình thức xử lý khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các hình thức xử lý tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 46/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn