Các trường hợp khẩn cấp trong kho nhiên liệu hàng không

Ngày hỏi:10/02/2018

Các trường hợp khẩn cấp trong kho nhiên liệu hàng không được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không. Trong quá trình tìm hiểu, tôi nhận thấy đã có sự thay đổi của pháp luật liên quan đến vấn đề này. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì các trường hợp khẩn cấp trong kho nhiên liệu hàng không được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Hải (thanhhai*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 41 Thông tư 04/2018/TT-BGTVT về quy định việc bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/04/2018 thì các trường hợp khẩn cấp trong kho nhiên liệu hàng không được quy định cụ thể như sau:

   - Công ty cung ứng dịch vụ tra nạp nhiên liệu hàng không, người quản lý của kho phải tính toán các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra và lập kế hoạch đối phó.

   - Các trường hợp khẩn cấp cần phải được xem xét:

   + Thiết bị bị hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của kho và tra nạp nhiên liệu cho tàu bay;

   + Mất điện;

   + Tràn nhiên liệu;

   + Tai nạn gây chấn thương nghiêm trọng cho nhân viên, người điều hành hoặc người thứ ba;

   + Những hoạt động khủng bố, ném bom, bạo loạn;

   + Các vấn đề liên quan đến chất lượng nhiên liệu;

   + Các sự cố, tai nạn tàu bay mà nguyên nhân có thể do nhiên liệu;

   + Hoả hoạn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp khẩn cấp trong kho nhiên liệu hàng không. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn