Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu gồm những nội dung nào?

26/04/2022

Chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu gồm những nội dung nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thủy hiện đang sống và làm việc tại Rạch Giá. Tôi hiện đang tìm hiểu về chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu gồm những nội dung nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Nội dung chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT quy định về đào tạo, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn hoa tiêu hàng hải và Giấy chứng nhận vùng hoạt động hoa tiêu hàng hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Bộ luật Hàng hải Việt Nam, Luật Giao thông đường thủy nội địa, các văn bản pháp luật liên quan đến hoa tiêu hàng hải, điều ước quốc tế liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường;

   b) Nghiệp vụ hoa tiêu hàng hải;

   c) Huấn luyện điều động tàu biển;

   d) Vùng hoa tiêu hàng hải bắt buộc của Việt Nam;

   đ) Tiếng Anh nghiệp vụ hoa tiêu hàng hải.

   Trên đây là tư vấn về nội dung chương trình đào tạo hoa tiêu hàng hải cho thuyền trưởng tự dẫn tàu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 27/2016/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 3 Điều 4 Thông tư 27/2016/TT-BGTVT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn