Có bằng lái xe hạng B2 dạy lái xe ô tô được không?

26/04/2022

Tôi được cấp bằng lái xe hạng B2 cách đây 2 năm và đã làm phụ dạy lái xe ô tô được 1 năm. Cho hỏi với các điều kiện trên tôi có thể trở thành giáo viên dạy lái xe ô tô dưới 9 chỗ được không? Nhờ tư vấn.

  • Căn cứ Khoản 5 Điều 1 Nghị định 138/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 65/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe, có quy định tiêu chuẩn đối với giáo viên dạy lái xe ô tô được quy định như sau:

   - Tiêu chuẩn chung: Giáo viên dạy lái xe phải đáp ứng tiêu chuẩn đối với nhà giáo dạy trình độ sơ cấp theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

   - Giáo viên dạy thực hành lái xe đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

   + Có giấy phép lái xe hạng tương ứng hoặc cao hơn hạng xe đào tạo, nhưng không thấp hơn hạng b2.

   + Giáo viên dạy các hạng b1, b2 phải có giấy phép lái xe đủ thời gian từ 03 năm trở lên, kể từ ngày trúng tuyển; giáo viên dạy các hạng C, D, E và F phải có giấy phép lái xe đủ thời gian từ 05 năm trở lên kể từ ngày trúng tuyển.

   + Đã qua tập huấn về nghiệp vụ dạy thực hành lái xe theo chương trình do cơ quan có thẩm quyền ban hành và được cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định này.

   => Theo thông tin bạn cung cấp là đã được cấp GPLX hạng B2 được 2 năm và tham gia phụ dạy lái xe ô tô được 1 năm. Như vậy, căn cứ vào quy định trên thì bạn chưa đủ điều kiện để trở thành giáo viên dạy lái xe ô tô dưới 9 chỗ (hạng B1).

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn