Có được đổi giấy phép lái xe khác tỉnh tại bưu điện không?

26/04/2022

Đổi giấy phép lái xe máy khác tỉnh có đổi được tất cả các bưu điện trên cả nước được không? Mong hỗ trợ.

 

  • Có được đổi giấy phép lái xe khác tỉnh tại bưu điện không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định về việc đổi giấy phép lái xe như sau:

   - Việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

   - Người có giấy phép lái xe có thời hạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; người có giấy phép lái xe bị hỏng còn thời hạn sử dụng được đổi giấy phép lái xe.

   - Người có giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ, có nhu cầu tiếp tục lái xe, nếu đủ sức khỏe theo quy định, được xét đổi giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

   - Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

   Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp như sau:

   Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

   - Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

   - Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

   + Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

   + Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

   => Theo quy định này, người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe sẽ phải lập hồ sơ và gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

   Tuy nhiên, hiện nay Bộ GTVT đã chấp thuận đề xuất của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc triển khai dịch vụ tiếp nhận cấp đổi hồ sơ và trả kết quả GPLX tại các điểm phục vụ của Bưu điện. Vì vậy bạn có thể lập hồ sơ và mang đến bưu điện để bên bưu điện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe và chuyển trả kết quả cho bạn theo đúng quy định.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn