Có được tăng kích thước khoang chở hành lý của xe khách không?

Ngày hỏi:14/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang là lơ xe của một danh nghiệp tư nhân. Tôi có thăc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Pháp luật có cho phép cải tạo để tăng kích thước khoang chở hành lý của xe khách không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành của xe cơ giới. Trường hợp thay thế hệ thống, tổng thành bằng hệ thống, tổng thành khác cùng kiểu loại, của cùng nhà sản xuất (cùng mã phụ tùng) thì không phải là cải tạo.

   Theo đó tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định, trong đó có quy định:

   Không cải tạo tăng kích thước khoang chở hành lý của xe chở người.

   Như vậy, theo quy định trên thì chủ xe không được tự ý cải tạo làm tăng kích thước khoang hành lý.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn