Cờ hiệu ưu tiên của xe Công an làm nhiệm vụ khẩn cấp

Ngày hỏi:06/07/2018

Khi tham gia giao luôn phải tuân thủ luật và an toàn giao thông, ngoài ra còn phải chủ ý đến tín hiệu của phương tiện được ưu tiên. Đó là một việc vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Tôi hiện đang tìm hiểu về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cờ hiệu ưu tiên của xe Công an làm nhiệm vụ khẩn cấp được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Kim Ngân - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Cờ hiệu ưu tiên của xe Công an làm nhiệm vụ khẩn cấp được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 109/2009/NĐ-CP về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, theo đó:

   Cờ hiệu ưu tiên của xe Công an làm nhiệm vụ khẩn cấp: Cờ hình tam giác cân, cạnh đáy rộng 27 cm, đường cao 37 cm, hai cạnh bên may tua màu vàng dài 4 cm, nền cờ màu xanh lục, giữa nền cờ thêu hình mũi tên dài 23,5 cm, đầu mũi tên dài 5 cm rộng 3 cm, bản mũi tên rộng 0,5 cm, đầu mũi tên cách đường may nẹp luồn cán cờ 2 cm, giữa thân mũi tên thêu hình Công an hiệu, mũi tên và Công an hiệu màu vàng; cán cờ cao 50 cm, đường kính cán cờ 1,5 cm.

   Trên đây là tư vấn về cờ hiệu ưu tiên của xe Công an làm nhiệm vụ khẩn cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 109/2009/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn