Cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện đường thuỷ nội địa

26/04/2022

Cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Vinh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về phương tiện đường thuỷ nội địa nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện đường thuỷ nội địa được quy định tại Điều 27 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện thuộc diện đăng kiểm theo quy định tại khoản 1 Điều 26 của Luật này phải đủ điều kiện theo quy định của Chính phủ.

   - Khi đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện thuộc diện đăng kiểm phải tuân theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và phù hợp với hồ sơ thiết kế đã được cơ quan đăng kiểm duyệt. Trong quá trình thi công phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan đăng kiểm về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện đường thuỷ nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn