Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy?

26/04/2022

Trách nhiệm của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đối với hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy được quy định thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Trong quá trình làm việc, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm về hoạt động của các phương tiện, dịch vụ vận tải khách du lịch đường thủy. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm ra sao đối với hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Quang Vinh (vinh***@gmail.com)

  • Ngày 01/01/2018, Thông tư 42/2017/TT-BGTVT quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch chính thức có hiệu lực. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch.

   Theo đó, trách nhiệm của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đối với hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 9 Thông tư 42/2017/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   1. Quản lý hoạt động vận tải khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa trên phạm vi cả nước theo thẩm quyền.

   2. Thống nhất in, phát hành biển hiệu.

   3. Hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về lĩnh vực vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội địa.

   4. Chủ trì, phối hợp với Tổng cục Du lịch hướng dẫn nội dung cần tập huấn để đơn vị vận tải tập huấn cho nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội địa.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đối với hoạt động vận tải khách du lịch bằng đường thủy. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 42/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn