Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến ngành Giao thông vận tải

26/04/2022

Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến ngành Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên Vũ Tiệp. Theo thông tin tôi được biết, thì vừa qua Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành giao thông vận tải. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì danh hiệu tập thể lao động tiên tiến ngành Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

0123****

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 13/2018/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2018, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được xét tặng hằng năm ngành Giao thông vận tải cần đạt tiêu chuẩn sau:

   - Hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch được giao;

   - Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, có hiệu quả;

   - Có trên 50% cá nhân trong tập thể đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên;

   - Nội bộ đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến ngành Giao thông vận tải. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 13/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • khoản 1 điều 10 Thông tư 13/2018/TT-BGTVT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn