Để xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải cho cá nhân cần đạt các tiêu chuẩn gì?

26/04/2022

Để xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải cho cá nhân cần đạt các tiêu chuẩn gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên Vũ Đức Trường. Theo thông tin tôi được biết, thì vừa qua Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành giao thông vận tải. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì để xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải cho cá nhân cần đạt các tiêu chuẩn gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

0123****

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 13/2018/TT-BGTVT hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành Giao thông vận tải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2018, để xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải cho cá nhân cần đạt các tiêu chuẩn sau:

   - Có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong số những cá nhân ba lần liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”;

   - Có sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng thực tiễn đạt hiệu quả cao và có phạm vi ảnh hưởng ở một trong các lĩnh vực ngành Giao thông vận tải, do người đứng đầu Bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương xem xét, công nhận; hoặc là thành viên Ban soạn thảo hoặc Tổ biên tập văn bản quy phạm pháp luật (từ Nghị định trở lên) đã được ban hành, đảm bảo chất lượng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải cho cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 13/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • khoản 3 điều 9 Thông tư 13/2018/TT-BGTVT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn