Đi xe máy chở tủ lạnh bị xử lý thế nào?

26/04/2022

Tôi đi siêu thị, thấy có khuyến mại nên mua một cái tủ lạnh. Sau khi nhận hàng, tôi không nhờ siêu thị chở mà dùng xe máy của mình chở tủ lạnh về nhà. Khi xe đang lưu thông trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), CSGT ra hiệu lệnh dừng xe rồi yêu cầu tôi xuất trình GPLX và giấy tờ xe. Sau đó, CSGT thông báo lỗi của tôi chở hàng cồng kềnh và tiến hành lập biên bản. Xin hỏi, như vậy có đúng không, nếu đúng thì bị xử lý thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định cấm các phương tiện không được phép chở hàng hóa cồng kềnh quá mức cho phép.
   Hành vi chở tủ lạnh bằng xe máy bị CSGT xử phạt là đúng với quy định. Theo Điểm k Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.
   Trân trọng!
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn