Điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là gì?

26/04/2022

Điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Văn Phúc, hiện tại đạng là lao động tự do. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kết nối tín hiệu đèn giao thông đường bộ với tín hiệu đèn báo hiệu trên đường bộ tại đường ngang; cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Tôi có một thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Văn Phúc (tranphuc*****@gmail.com)

  • Khái niệm về điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt được quy định tại Khoản 5 Điều 3 Thông tư 08/2014/TT-BGTVT quy định về kết nối tín hiệu đèn giao thông đường bộ với tín hiệu đèn báo hiệu trên đường bộ tại đường ngang; cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành. Cụ thể là:

   Điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt có bố trí nhân viên cảnh giới.

   Trong đó, nhân viên cảnh giới là người được giao trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cảnh giới tại điểm cảnh giới.

   Các nhân viên cảnh giới sẽ được bố trí tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt để thực hiện hoạt động cảnh giới.

   Hoạt động cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt là hoạt động cảnh báo của nhân viên cảnh giới tại các điểm cảnh giới bằng hiệu lệnh và các biện pháp khác nhằm cảnh báo người tham gia giao thông đường bộ không vượt qua đường sắt khi có tàu đang đến gần điểm cảnh giới.

   Các cá nhân, tổ chức điều hành giao thông đường sắt thực hiện hoạt động cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh giới cho nhân viên cảnh giới tại điểm cảnh giới để phục vụ hoạt động cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

   Trên đây là nội dụng tư vấn về điểm cảnh giới tại điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 08/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 5 Điều 3 Thông tư 08/2014/TT-BGTVT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn