Điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa tránh nhau khi đi cắt hướng nhau

26/04/2022

Điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa tránh nhau khi đi cắt hướng nhau được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Lâm, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa tránh nhau khi đi cắt hướng nhau được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa tránh nhau khi đi cắt hướng nhau được quy định tại Điều 40 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   Khi hai phương tiện đi cắt hướng nhau có nguy cơ va chạm, thuyền trưởng, người lái phương tiện phải giảm tốc độ, tránh và nhường đường theo nguyên tắc sau đây:

   - Phương tiện thô sơ phải tránh và nhường đường cho phương tiện có động cơ;

   - Mọi phương tiện phải tránh bè;

   - Phương tiện có động cơ nào nhìn thấy phương tiện có động cơ khác bên mạn phải của mình thì phải tránh và nhường đường cho phương tiện đó.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về điều khiển phương tiện đường thuỷ nội địa tránh nhau khi đi cắt hướng nhau. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn