Được cải tạo hệ thống phanh của xe cơ giới trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:14/03/2019

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang làm việc tại một gara ô tô . Tìm hiểu quy định của pháp luật về vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Được cải tạo hệ thống phanh của xe cơ giới trong những trường hợp nào? 

  • Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành của xe cơ giới. Trường hợp thay thế hệ thống, tổng thành bằng hệ thống, tổng thành khác cùng kiểu loại, của cùng nhà sản xuất (cùng mã phụ tùng) thì không phải là cải tạo.

   Theo đó, tại Khoản 6 Điều 4 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, có quy định về về các trường hợp được cải tạo hệ thống phanh của xe cơ giới, cụ thể như sau:

   - Lắp đặt bàn đạp phanh phụ trên xe tập lái, xe sát hạch và ngược lại;

   - Cải tạo để cung cấp năng lượng và điều khiển hệ thống phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc.

   Bên cạnh đó thông tư cũng quy định về việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ theo quy định:

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn