Giấy phép lái xe hạng C sắp hết hạn có được cấp không?

26/04/2022

Dạ cho em hỏi. Em có bằng lái hạng C đến ngày 30/9 này hết hạng vậy cho em hỏi. Phải cần hồ sơ thủ tục gì? Và phải xin cấp giấy phép lại ở đâu. Mà mất thời gian trong bao lâu ạ?

  • Giấy phép lái xe hạng C sắp hết hạn có được cấp không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Có quy định:

   Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

   Trường hợp của bạn giấy phép lái xe của bạn có thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, hoặc đã hết thời hạn hoặc đã mất đều được cấp lại nếu có đủ hồ sơ hợp lệ nhé bạn.

   Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

   c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

   d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

   Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

   Như vậy theo quy định này thì trường hợp bằng lái xe hạng C của bạn sắp hết hạn thì bạn có thể nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe từ trước thời điểm hết hạn tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tại tất cả các tỉnh thành bạn nhé.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn