Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cải tạo đường ngang được quy định như thế nào?

26/04/2022

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên Tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Minh là chủ của một công ty xây dựng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi các bạn như sau, để được xây dựng, nâng cấp, cải tạo đường ngang thì yêu cầu cần phải có những hồ sơ gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. Chân thành cảm ơn!

Quốc Minh (minh.quoc***@gmail.com)

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cải tạo đường ngang được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định tại Điều 45 Thông tư 62/2015/TT-BGTVT Quy định về đường ngang do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Tổ chức là chủ đầu tư dự án có nhu cầu xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang phải lập hồ sơ đề nghị, nộp trực tiếp hoặc gửi qua hệ thống bưu chính hoặc gửi bằng hình thức phù hợp khác đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quy định tại Điều 50 của Thông tư này. Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị cấp giấy phép theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 của Thông tư này;

   b) Hồ sơ thiết kế kỹ thuật của công trình đường ngang đã được phê duyệt (kèm theo Quyết định phê duyệt);

   c) Phương án tổ chức thi công công trình đường ngang và biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

   2. Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường ngang. Để hiểu rõ và biết thêm chi tiết về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 62/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn