Hồ sơ quản lý, vận hành, bảo trì công trình đường sắt

Ngày hỏi:18/04/2018

Hồ sơ quản lý, vận hành, bảo trì công trình đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên là Anh Phương. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư quy định về quản lý, bảo trì công trình đường sắt quốc gia. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì hồ sơ quản lý, vận hành, bảo trì công trình đường sắt được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được phản hổi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

 0121***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 6 Thông tư 16/2018/TT-BGTVT quy định về quản lý, bảo trì công trình đường sắt quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực thi hành từ 01/7/2018 thì hồ sơ quản lý, vận hành, bảo trì công trình đường sắt được quy định như sau:

   Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình và báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng;

   Nhiệm vụ khảo sát, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng công trình;

   Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được chủ đầu tư xác nhận (có danh Mục bản vẽ kèm theo) và các thay đổi thiết kế trong quá trình thi công;

   Bản vẽ hoàn công (có danh Mục bản vẽ kèm theo);

   Các kết quả quan trắc, đo đạc, kiểm định chất lượng công trình, thí nghiệm khả năng chịu lực kết cấu công trình (nếu có) trong quá trình thi công, danh Mục các thiết bị, phụ tùng, vật tư dự trữ thay thế và các tài liệu khác có liên quan;

   Lý lịch thiết bị lắp đặt trong công trình;

   Quy trình vận hành, khai thác công trình; quy trình bảo trì công trình;

   Hồ sơ giải quyết sự cố công trình (nếu có);

   Biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng Mục công trình, công trình xây dựng đưa vào sử dụng của chủ đầu tư;

   Thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành hạng Mục công trình, công trình xây dựng của cơ quan chuyên môn về xây dựng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hồ sơ quản lý, vận hành, bảo trì công trình đường sắt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại Thông tư 16/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn