Khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:03/05/2018

Khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang . Tôi hiện đang tìm hiểu về quy định về kiểm tra tàu biển. Có một số thuật ngữ về vấn đề này tôi không hiểu rõ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Định nghĩa khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 07/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Khiếm khuyết là tình trạng kỹ thuật, vận hành của tàu biển, Giấy chứng nhận và hồ sơ của tàu biển, bố trí định biên và thuyền viên không tuân thủ quy định của điều ước quốc tế về an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, lao động hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường mà Việt Nam là thành viên được phát hiện trong quá trình kiểm tra tàu biển.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa khiếm khuyết của tàu biển nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 07/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn