KT3 có được đăng kí mua xe tại thành phố Hồ Chí Minh?

Ngày hỏi:14/03/2019

Sau khi học xong đại học thì tôi có ở lại Tp.HCM để làm việc, nay tôi đã có KT3 tại thành phố Hố Chí Minh. Tôi muốn mua xe làm biển số thành phố HCM luôn. Thế cho tôi hỏi: KT3 có đăng kí mua xe tại thành phố Hồ Chí Minh?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • KT3 có được đăng kí mua xe tại thành phố Hồ Chí Minh?
   (ảnh minh họa)
  • KT3 là sổ tạm trú dài hạn (không xác định thời hạn) ở một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

   - Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

   - Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

   Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

   - Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

   => Do đó, theo quy định về đăng ký xe thì bạn không được đăng ký xe tại Tp.HCM mà bạn phải về nơi thường trú của của bạn. Cụ thể là theo địa chỉ ghi trong CMND, trường hợp bạn là sinh viên hay chiến sĩ công an, quân nhân có giấy giời thiệu thì mới được đăng ký xe tại nơi tạm trú.

   Bạn có thể tham khảo rõ hơn: Có được đăng ký xe ở nơi tạm trú không?

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn