Mua xe khác tỉnh có giữ được biển số cũ?

26/04/2022

Tôi có hộ khẩu ở Ninh Thuận, có mua một xe máy biển số Thành phố Hồ Chí Minh. Xin hỏi, tôi phải thực hiện thủ tục sang tên ở đâu? Bản số cũ hiện tại là 51k1 11111 , cho tôi hỏi Tôi muốn giữ nguyên biển số cũ có được không?

 

  • Theo Điều 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định trong trường hợp sang tên xe khác tỉnh thì người mua phải nộp lại đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan công an để thực hiện thủ tục sang tên.

   Khi thực hiện thủ tục sang tên, người mua phải xuất trình giấy CMND. Trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu. Đồng thời, người mua còn phải nộp một bộ hồ sơ gồm:

   - Hai giấy khai sang tên xe.

   - Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

   - Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

   Như vậy, khi thực hiện thủ tục sang tên xe khác tỉnh thì bạn nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe. Do đó, bạn không được giữ nguyên biển số cũ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn