Quy định mới về chương trình huấn luyện định kỳ về an ninh hàng không cho nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không

26/04/2022

Chương trình huấn luyện định kỳ về an ninh hàng không cho nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không sắp tới sẽ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Quỳnh Quang, hiện tôi đang công tác tại Cảng hàng không Côn Đảo. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể chương trình huấn luyện định kỳ về an ninh hàng không cho nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không sắp tới sẽ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (quang***@gmail.com)

  • Chương trình huấn luyện định kỳ về an ninh hàng không cho nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không được quy định tại Điều 48 Thông tư 43/2017/TT-BGTVT (có hiệu lực từ ngày 15/1/2018) quy định về đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện an ninh hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Mục tiêu: cập nhật cho học viên kiến thức cần thiết về an ninh hàng không và cách thức xử lý tình huống về an ninh hàng không có liên quan đến nhiệm vụ.

   2. Đối tượng: nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khai thác nhà ga, kho hàng hóa; cung cấp suất ăn hàng không; cung cấp xăng dầu hàng không; cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, thiết bị tàu bay; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

   3. Thời gian: 8 giờ lý thuyết.

   4. Phân bổ thời gian các môn học:

   SỐ TT

   NỘI DUNG

   THỜI GIAN

   1

   Các biện pháp bảo đảm an ninh hàng không tại khu vực hạn chế

   1

   2

   Âm mưu, phương thức, thủ đoạn mới của các tổ chức tội phạm, khủng bố

   1

   3

   Kỹ năng tuần tra, canh gác, kiểm tra, giám sát

   1

   4

   Quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ

   1

   5

   Xử lý ban đầu đối với hành vi vi phạm về an ninh hàng không

   1

   6

   Lập hồ sơ, báo cáo vụ việc

   1

   Kiểm tra cuối khóa

   2

   Tổng cộng

   8

   Trên đây là nội dung quy định về chương trình huấn luyện định kỳ về an ninh hàng không cho nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn