Quy định mới về chương trình huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay

26/04/2022

Chương trình huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay sắp tới sẽ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Phương, hiện tôi đang công tác tại Cảng hàng không Nội Bài. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể chương trình huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay sắp tới sẽ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (01657***)

  • Chương trình huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay được quy định tại Điều 28 Thông tư 43/2017/TT-BGTVT (có hiệu lực từ ngày 15/1/2018) quy định về đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện an ninh hàng không do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Mục tiêu: trang bị cho học viên kiến thức cần thiết về an ninh hàng không và cách thức xử lý tình huống về an ninh hàng không có liên quan đến nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay.

   2. Đối tượng: nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay.

   3. Thời gian: 16 giờ lý thuyết.

   4. Phân bổ thời gian các môn học:

   SỐ TT

   NỘI DUNG

   THỜI GIAN

   1

   An ninh hàng không

   2

   2

   An ninh cảng hàng không, sân bay

   2

   3

   Đối phó với sự cố an ninh hàng không

   2

   4

   Kiểm soát ra vào cơ sở kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay

   2

   5

   Bảo đảm an ninh đối với thiết bị, phương tiện, kho vật tư bảo dưỡng, phụ tùng

   2

   6

   Thủ đoạn che giấu vật phẩm nguy hiểm

   2

   7

   Những dấu hiệu, đồ vật khả nghi; quy trình xử lý khi phát hiện vật nghi ngờ, vật hạn chế

   2

   Kiểm tra cuối khóa

   2

   Tổng cộng

   16

   Trên đây là nội dung quy định về chương trình huấn luyện kiến thức an ninh hàng không cho nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 43/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn