Quy định về việc miễn nhiệm đăng kiểm viên tàu cá

26/04/2022

Việc miễn nhiệm đăng kiểm viên tàu cá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đông Ba. Tôi đang sinh sống và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể tôi không biết pháp luật quy định như thế nào về việc miễn nhiệm đăng kiểm viên tàu cá? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (01652***)

  • Việc miễn nhiệm đăng kiểm viên tàu cá được quy định tại Điều 15 Thông tư 13/2013/TT-BNNPTNT về Quy định đăng kiểm viên tàu cá do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   1. Đăng kiểm viên bị miễn nhiệm và thu hồi Thẻ Đăng kiểm viên khi vi phạm một trong các trường hợp sau đây với mức độ bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên:

   a) Vi phạm các quy định hiện hành khi thực thi nhiệm vụ.

   b) Có hành vi tiêu cực, sách nhiễu, gây khó khăn cho cơ sở sản xuất trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

   2. Đăng kiểm viên bị miễn nhiệm, nghỉ hưu, thôi việc hoặc thuyên chuyển công tác, đơn vị chủ quản có trách nhiệm thu hồi thẻ, biển hiệu và con dấu kỹ thuật và báo cáo về Tổng cục Thủy sản.

   Trên đây là nội dung quy định về việc miễn nhiệm đăng kiểm viên tàu cá. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 13/2013/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn