Quy tắc khi đặt cột kilômét theo chiều cắt ngang đường trong giao thông đường bộ

26/04/2022

Vị trí đặt cột kilômét theo chiều cắt ngang đường trong giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống ở Long An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi đặt cột kilômét theo chiều cắt ngang đường trong giao thông đường bộ phải đảm bảo nguyên tắc nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Minh_091***)

  • Quy tắc khi đặt cột kilômét theo chiều cắt ngang đường trong giao thông đường bộ được quy định tại Điều 68 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ, theo đó:

   Đối với cột kilômét dạng cột thấp và dạng cột cao, vị trí đặt cột kilômét theo hướng cắt ngang đường theo quy định như vị trí chôn cọc tiêu quy định ở khoản 59.1 và khoản 59.2 Điều 59. Nếu đường qua khu đông dân cư đã có hè đường cao hơn phần xe chạy thì cột kilômét đặt trên hè đường cách mép phần xe chạy 0,75 m (tính đến tim cột).

   Trên đây là quy định về quy tắc khi đặt cột kilômét theo chiều cắt ngang đường trong giao thông đường bộ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn