Quyền ưu tiên của phương tiện đường thuỷ nội địa làm nhiệm vụ đặc biệt

26/04/2022

Quyền ưu tiên của phương tiện đường thuỷ nội địa làm nhiệm vụ đặc biệt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Vinh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về phương tiện đường thuỷ nội địa nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền ưu tiên của phương tiện đường thuỷ nội địa làm nhiệm vụ đặc biệt được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Quyền ưu tiên của phương tiện đường thuỷ nội địa làm nhiệm vụ đặc biệt được quy định tại Điều 38 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   -Những phương tiện làm nhiệm vụ đặc biệt sau đây được ưu tiên đi trước khi qua âu tàu, cống, đập, cầu không mở thường xuyên, nơi có điều tiết giao thông, luồng giao nhau, luồng cong gấp, theo thứ tự sau đây:

   + Phương tiện chữa cháy;

   + Phương tiện cứu nạn;

   + Phương tiện hộ đê;

   + Phương tiện của quân đội, công an làm nhiệm vụ khẩn cấp;

   + Phương tiện, đoàn phương tiện có công an hộ tống hoặc dẫn đường.

   - Phương tiện quy định tại khoản 1 Điều này phải chủ động phát tín hiệu điều động theo quy định tại Điều 46 của Luật này.

   - Thuyền trưởng, người lái phương tiện của phương tiện không quy định tại khoản 1 Điều này khi thấy tín hiệu của phương tiện làm nhiệm vụ đặc biệt phải giảm tốc độ phương tiện của mình, đi sát về một phía luồng để nhường đường.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền ưu tiên của phương tiện đường thuỷ nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn