Tàu biển nước ngoài dưới tiêu chuẩn là gì?

Ngày hỏi:03/05/2018

Tàu biển nước ngoài dưới tiêu chuẩn là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về quy định về kiểm tra tàu biển. Có một số thuật ngữ về vấn đề này tôi không hiểu rõ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tàu biển nước ngoài dưới tiêu chuẩn là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Định nghĩa tàu biển nước ngoài dưới tiêu chuẩn được quy định tại Khoản 12 Điều 3 Thông tư 07/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Tàu biển dưới tiêu chuẩn là tàu biển có thân vỏ, máy móc, trang thiết bị, quy trình vận hành, khai thác hoặc thuyền viên dưới tiêu chuẩn của công ước có liên quan, bao gồm một hoặc nhiều yếu tố sau:

   a) Thiếu trang thiết bị theo quy định của công ước;

   b) Trang thiết bị bố trí không tuân thủ theo quy định của công ước;

   c) Tàu biển hoặc trang thiết bị hư hỏng nghiêm trọng do bảo dưỡng không đúng quy định;

   d) Thuyền viên vận hành trang thiết bị không phù hợp với quy trình khai thác cơ bản;

   đ) Định biên không phù hợp hoặc thuyền viên có Giấy chứng nhận không phù hợp.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa tàu biển nước ngoài dưới tiêu chuẩn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 07/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn