Thẩm quyền thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo của Sở Giao thông vận tải

Ngày hỏi:12/03/2019

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý việc thiết kế xe cơ giới. Tôi có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo của Sở Giao thông vận tải đối với những xe nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo của Sở Giao thông vận tải đối với những xe quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, cụ thể:

   Các Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm thẩm định các thiết kế cải tạo xe cơ giới có đăng ký biển số tại địa phương mình theo quy định sau:

   - Cải tạo, lắp đặt các hệ thống, tổng thành: khung; động cơ; truyền lực; buồng lái, thân xe hoặc thùng chở hàng, khoang chở khách; hệ thống điện, đèn chiếu sáng và tín hiệu của: xe tải (trừ xe tải chuyên dùng và ô tô tải không có thùng xe đã qua sử dụng nhập khẩu); xe chở người đến 25 chỗ (kể cả chỗ người lái), kể cả trường hợp cải tạo xe chở người trên 25 chỗ thành xe chở người đến 25 chỗ;

   - Lắp đặt ghế ngồi trên thùng xe của xe ô tô tải tập lái, sát hạch;

   - Cải tạo xe ô tô chở người thành xe ô tô cứu thương, ô tô tang lễ;

   - Cải tạo xe ô tô chở người từ 16 chỗ (kể cả chỗ người lái) trở xuống thành xe ô tô tải VAN.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn