Thay đổi thông số kỹ thuật chủ yếu của phương tiện giao thông đường sắt gồm những hoạt động nào?

26/04/2022

Các hoạt động thay đổi thông số kỹ thuật chủ yếu của phương tiện giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình theo dõi tin tức, đọc báo, tôi thấy một vài bài viết có đề cập đến các hoạt động thay đổi thông số kỹ thuật chủ yếu của phương tiện giao thông đường sắt tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, một cách chính xác thì đó là những hoạt động nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Trúc Giang (giang***@gmail.com)

  • Ngày 08/01/2013, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 01/2013/TT-BGTVT quy định về đăng ký phương tiện giao thông đường sắt. Thông tư này quy định về việc đăng ký phương tiện giao thông đường sắt hoạt động trên đường sắt quốc gia, đường sắt chuyên dùng, đường sắt đô thị trên lãnh thổ Việt Nam.

   Theo đó, các hoạt động thay đổi thông số kỹ thuật chủ yếu của phương tiện giao thông đường sắt là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 01/2013/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   a) Đối với đầu máy: khi thay đổi động cơ khác kiểu loại, thay đổi công suất động cơ, thay đổi kiểu truyền động, thay đổi khổ đường;

   b) Đối với toa xe: khi thay đổi tính năng sử dụng, thay đổi tải trọng, thay đổi khổ đường;

   c) Đối với phương tiện chuyên dùng đường sắt: khi thay đổi tính năng sử dụng; thay đổi khổ đường.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các hoạt động thay đổi thông số kỹ thuật chủ yếu của phương tiện giao thông đường sắt. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn