Thứ tự ưu tiên xếp hàng mua vé đi tàu hỏa

26/04/2022

Thứ tự ưu tiên xếp hàng mua vé đi tàu hỏa được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm các hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện giao thông đường sắt. Tôi thấy một số tài liệu đề cập đến hoạt động mua vé tàu hỏa theo thứ tự ưu tiên cho các đối tượng khác nhau, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định ra sao về vấn đề này? Tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Quốc Đạt (dat***@gmail.com)

  • Ngày 24/12/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 78/2014/TT-BGTVT quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi trên đường sắt quốc gia.

   Theo đó, thứ tự ưu tiên xếp hàng mua vé đi tàu hỏa là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 13 Thông tư 78/2014/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   Đối tượng được ưu tiên xếp hàng trực tiếp mua vé đi tàu được quy định theo thứ tự ưu tiên sau đây:

   1. Người có bệnh nặng mà có yêu cầu của cơ quan y tế phải nhanh chóng chuyển đi.

   2. Thương binh, bệnh binh.

   3. Người khuyết tật

   4. Phụ nữ có thai.

   5. Người đi tàu kèm trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

   6. Người già từ đủ 60 tuổi trở lên.

   7. Các đối tượng ưu tiên khác do doanh nghiệp quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về thứ tự ưu tiên xếp hàng mua vé đi tàu hỏa. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 78/2014/TT-BGTVT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn