Tiêu chí xác định điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy

26/04/2022

Tiêu chí xác định điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lam Châu hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về lĩnh vực giao thông. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chí xác định điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Tiêu chí xác định điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy được quy định tại Điều 4 Thông tư 50/2017/TT-BGTVT về quy định việc xác định và xử lý vị trí nguy hiểm trên đường thủy nội địa do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/02/2018), theo đó:

   Điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông được xác định khi thuộc một trong các trường hợp sau:

   1. Một trong các kích thước luồng thực tế nhỏ hơn trị số tối thiểu của cấp kỹ thuật tương ứng theo quy định (chiều sâu, bề rộng, bán kính cong) tại các bãi đá ngầm, bãi cạn, đoạn cạn và vật chướng ngại.

   2. Một trong các kích thước: khẩu độ khoang thông thuyền, chiều cao tĩnh không, chiều sâu tại vị trí cầu và công trình khác trên sông, kênh nhỏ hơn trị số thấp nhất của cấp kỹ thuật tương ứng theo quy định.

   3. Dòng chảy xiên so với trụ cầu, khoang thông thuyền.

   4. Dòng chảy xiết, xoáy, tầm nhìn hạn chế.

   5. Khu vực giao cắt giữa các tuyến đường thủy nội địa hoặc tuyến luồng hàng hải, vùng nước cảng biển có tầm nhìn hạn chế.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chí xác định điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn