Tín hiệu gọi phương tiện đường thuỷ nội địa để kiểm soát giao thông

Ngày hỏi:19/04/2018

Tín hiệu gọi phương tiện đường thuỷ nội địa để kiểm soát giao thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thuý Vi, Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về tín hiệu của phương tiên giao thông đường thuỷ nội địa nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tín hiệu gọi phương tiện đường thuỷ nội địa để kiểm soát giao thông được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tín hiệu gọi phương tiện đường thuỷ nội địa để kiểm soát giao thông được quy định tại Điều 66 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   Ngoài tín hiệu quy định tại Điều 65 của Luật này, Cảnh sát đường thủy khi gọi phương tiện để kiểm soát phải phát tín hiệu như sau:

   - Ban đêm, hướng đèn hiệu về phía phương tiện cần kiểm soát, phát một chớp sáng dài, một chớp sáng ngắn, một chớp sáng dài, đồng thời phát âm hiệu một tiếng dài, một tiếng ngắn, một tiếng dài;

   - Ban ngày, hướng cờ hiệu "Cờ chữ K" về phía phương tiện cần kiểm soát, phất ba lần theo chiều thẳng đứng từ trên xuống, đồng thời phát âm hiệu một tiếng dài, một tiếng ngắn, một tiếng dài;

   - Phương tiện nhận được tín hiệu quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều này phải chấp hành việc kiểm soát theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tín hiệu gọi phương tiện đường thuỷ nội địa để kiểm soát giao thông. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thê tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn