Tốc độ tối đa xe ô tô trong khu vực đông dân cư từ ngày 15/10/2019

26/04/2022

Sắp tới tôi mua xe ô tô 7 chỗ để đi làm trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, vậy cho hỏi tốc độ tối đa được chạy trong nội thành la bao nhiêu? Nhờ tư vấn.

  • Căn cứ Điều 6 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 15/10/2019 quy định tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc) như sau:

   Loại xe cơ giới đường bộ

   Tốc độ tối đa (km/h)

   Đường đôi; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên

   Đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới

   Các phương tiện xe cơ giới, trừ các xe được quy định tại Điều 8 Thông tư này.

   60

   50

   Cũng theo Khoản 2 Điều 3 Thông tư này thì xe cơ giới gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

   => Như vậy, khi bạn sử dụng xe ô tô tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư thì tốc độ tối đa cho phép là 60km/h khi điều khiển phương tiện trên đường đôi (đường 02 chiều có dãi phân cách); đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên, và 50km/h khi điều khiển phương tiện trên đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn