Trách nhiệm của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với thông tin quản lý tàu cá trên biển

Ngày hỏi:21/09/2017

Trách nhiệm của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với thông tin quản lý tàu cá trên biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hải Châu hiện đang sống và làm việc tại Quy Nhơn. Tôi đang tìm hiểu về quy chế thông tin đối với các tàu cá trên biển để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với thông tin quản lý tàu cá trên biển được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với thông tin quản lý tàu cá trên biển được quy định tại Điều 7 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó bao gồm:

   a) Đảm bảo các tàu cá khi ra biển có đủ trang thiết bị thông tin theo quy định tại Điều 4, Quy chế này.

   b) Phối hợp với Tổng cục Thủy sản (Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin cho ngư dân;

   c) Tuyên truyền, hướng dẫn chủ tàu cá về công tác đảm bảo an toàn, các quy định về trang thiết bị thông tin, an toàn hàng hải ...;

   2. Phối hợp với Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn Biên phòng tăng cường công tác kiểm soát tàu cá. Trước khi ra khơi phải có đủ các trang thiết bị thông tin như quy định tại Điều 4, Quy chế này. Tổng hợp và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổng cục Thủy sản) về tình hình tàu cá trước, trong và sau các cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoặc các đợt gió mùa, tình hình tai nạn trong vùng biển của địa phương.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với thông tin quản lý tàu cá trên biển. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn