Trách nhiệm của Tổng cục Cảnh sát về việc trao đổi, xử lý thông tin trong đảm bảo an toàn hàng không dân dụng

26/04/2022

Trách nhiệm của Tổng cục Cảnh sát về việc trao đổi, xử lý thông tin trong đảm bảo an toàn hàng không dân dụng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Chương, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trách nhiệm của Tổng cục Cảnh sát về việc trao đổi, xử lý thông tin trong đảm bảo an toàn hàng không dân dụng được quy định như thế nào?  Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Trách nhiệm của Tổng cục Cảnh sát về việc trao đổi, xử lý thông tin trong đảm bảo an toàn hàng không dân dụng được quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BGTVT-BCA-BQP về phối hợp trao đổi, xử lý thông tin trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Công an - Bộ Quốc phòng ban hành, cụ thể như sau:

   Định kỳ hàng quý hoặc đột xuất (nếu có vụ việc, sự kiện liên quan), cung cấp cho Văn phòng Bộ Công an các thông tin, đánh giá, dự báo về: Tình hình trật tự an toàn xã hội trong nước có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng; hoạt động của các loại tội phạm lợi dụng hàng không để phạm tội; hoạt động của các đường dây, tội phạm có tổ chức buôn người, đưa người trốn ra nước ngoài trái phép; hoạt động của các tổ chức tội phạm đánh cắp, làm giả giấy tờ tùy thân, hộ chiếu; tình hình sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép qua đường hàng không; những đối tượng truy nã có dấu hiệu di chuyển bằng đường hàng không ra nước ngoài hoặc trong nội địa; những sơ hở, thiếu sót, những hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và tình hình cháy nổ trong các cơ sở hàng không.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của Tổng cục Cảnh sát về việc trao đổi, xử lý thông tin trong đảm bảo an toàn hàng không dân dụng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BGTVT-BCA-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 6 Thông tư liên tịch 07/2016/TTLT-BGTVT-BCA-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn