Trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan cấp giấy phép xây dựng mới cải tạo đường ngang

26/04/2022

Trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Quân một cán bộ hưu trí hiện đang sinh sông tại tỉnh Bình Phước, tôi có thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, cơ quan cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo nâng cấp đường ngang có trách nhiệm như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Minh Quân (0978125***)

  • Trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định tại Điều 51 Thông tư 62/2015/TT-BGTVT Quy định về đường ngang do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Trách nhiệm

   a) Niêm yết công khai điều kiện, trình tự, thủ tục và hồ sơ cấp giấy phép tại trụ sở;

   b) Cấp, gia hạn, bãi bỏ, hủy giấy phép theo quy định của Thông tư này;

   c) Lưu trữ hồ sơ cấp phép để theo dõi, quản lý;

   d) Thu, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép (nếu có) theo đúng quy định hiện hành;

   đ) Kiểm tra việc thực hiện theo giấy phép đã cấp.

   2. Quyền hạn

   a) Đình chỉ việc thi công xây dựng, nâng cấp, cải tạo đường ngang khi phát hiện có vi phạm giấy phép đã cấp; trường hợp đã có quyết định đình chỉ mà tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép vẫn tiếp tục vi phạm thì thu hồi giấy phép và chuyển đến cấp có thẩm quyền để xử lý;

   b) Từ chối cấp, gia hạn giấy phép khi có lý do chính đáng;

   c) Thu hồi giấy phép, công bố hủy giấy phép theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm quyền hạn của cơ quan cấp giấp phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang. Để hiểu rõ và biết thêm chi tiết về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 62/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn