Trường hợp hành khách ngừng đi tàu ở ga dọc đường xử lý thế nào?

26/04/2022

Cách thức xử lý trường hợp hành khách ngừng đi tàu ở ga dọc đường được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quy Nhơn, Bình Định. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm các hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện giao thông đường sắt. Cho tôi hỏi, hiện nay, trường hợp hành khách mặc dù chưa tới ga xuống theo thông tin mua vé ban đầu nhưng muốn dừng tại các ga dọc đường thì xử lý ra sao? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Nguyễn Hoàng Khánh (khanh***@gmail.com)

  • Ngày 24/12/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 78/2014/TT-BGTVT quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi trên đường sắt quốc gia.

   Theo đó, cách thức xử lý trường hợp hành khách ngừng đi tàu ở ga dọc đường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 17 Thông tư 78/2014/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   Hành khách bị ốm, đau buộc phải xuống ga dọc đường thì trưởng tàu xác nhận để hành khách đi tiếp bằng chuyến tàu khác hoặc được doanh nghiệp trả lại tiền vé đối với quãng đường chưa đi tính từ ga gần nhất phía trước mà tàu có đỗ nhận khách đến ga đến ghi trên vé của hành khách.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về cách thức xử lý trường hợp hành khách ngừng đi tàu ở ga dọc đường. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 78/2014/TT-BGTVT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn