Vị trí lắp đặt số đăng ký tàu thuyền quân sự do Cục vận tải quản lý

Ngày hỏi:19/03/2018

Vị trí lắp đặt số đăng ký tàu thuyền quân sự do Cục vận tải quản lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đăng ký tàu thuyền quân sự. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi vị trí lắp đặt số đăng ký tàu thuyền quân sự do Cục vận tải quản lý được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Vị trí lắp đặt số đăng ký tàu thuyền quân sự do Cục vận tải quản lý được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 32/2017/TT-BQP quy định đăng ký, quản lý, sử dụng tàu thuyền quân sự do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Đối với tàu

   Số đăng ký được sơn tại 5 vị trí: 2 bên mạn mũi, 2 bên cabin và phía trước cabin. Nếu mạn khô vùng mũi nhỏ hẹp thì sơn lên be chắn gió mạn mũi. Vị trí sơn ở nơi rộng, dễ quan sát;

   Trường hợp không có cabin và chiều cao mạn khô không đủ để kẻ số đăng ký theo quy định cho phép thu nhỏ kích thước khi kẻ thì phải kẻ tại nơi rộng dễ quan sát.

   2. Đối với xuồng

   - Vật liệu bằng kim loại: Số đăng ký được sơn tại 2 vị trí: 2 bên mạn mũi ở vị trí rộng, dễ quan sát;

   - Vật liệu bằng cao su: Thực hiện theo quy định của nhà sản xuất.

   Trên đây là tư vấn về vị trí lắp đặt số đăng ký tàu thuyền quân sự do Cục vận tải quản lý. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 32/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn