Việc dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn cho việc quá cảnh được quy định như thế nào?

26/04/2022

Việc dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn cho việc quá cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tiến An. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn cho việc quá cảnh được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Việc dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn cho việc quá cảnh được quy định tại Điều 132 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Công ước không có hàm ý rút bớt những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn những điều mà Công ước đã trù định và đã được sự thỏa thuận giữa các quốc gia thành viên hay đã được một quốc gia thành viên chấp nhận. Công ước cũng tuyệt đối không cấm các quốc gia thành viên trong tương lai dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc dành những điều kiện thuận lợi rộng rãi hơn cho việc quá cảnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn