Việc khám xét tàu bay được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:14/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp như sau: Việc khám xét tàu bay được thực hiện trong những trường hợp nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  • Tàu bay là thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí, bao gồm máy bay, trực thăng, tàu lượn, khí cầu và các thiết bị bay khác, trừ thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí phản lại từ bề mặt trái đất.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 45 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 thì Giám đốc Cảng vụ hàng không và các cơ quan khác có thẩm quyền quyết định khám xét tàu bay trong các trường hợp sau đây:

   - Phát hiện có dấu hiệu vi phạm chủ quyền, an ninh quốc gia, an ninh hàng không, an toàn hàng không;

   - Thành viên tổ bay, hành khách hoặc việc chuyên chở hành lý, hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, thư và các vật phẩm khác trong tàu bay vi phạm các quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các trường hợp khám xét tàu bay.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn