Vùng thông tin nhận dạng và truy theo tầm xa của Việt Nam là gì?

Ngày hỏi:09/03/2019

Tôi có tìm hiểu quy định mới có liên quan đến lĩnh vực hàng hải, cụ thể là dịch vụ công ích thông tin duyên hải. Vậy theo quy định mới thì hiểu như thế nào là vùng thông tin nhận dạng và truy theo tầm xa của Việt Nam? Xin cảm ơn

Nhật Hạ (093***)

  • Theo quy định tại Khoản 8 Điều 2 Thông tư 05/2019/TT-BGTVT (Có hiệu lực từ ngày 15/03/2019) quy định về tiêu chí giám sát, nghiệm thu dịch vụ công ích thông tin duyên hải do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Vùng thông tin nhận dạng và truy theo tầm xa của Việt Nam (sau đây gọi tắt là vùng thông tin LRIT của Việt Nam): là vùng thông tin do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức công bố theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế liên quan mà Việt Nam là thành viên, bao gồm: Vùng nội thủy LRIT, vùng lãnh hải LRIT, vùng 1.000 hải lý và vùng LRIT tự chọn.

   Trên đây là nội dung quy định về vùng thông tin nhận dạng và truy theo tầm xa của Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2019/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn