Các loại tài sản cố định nào trong đơn vị sự nghiệp công lập không phải tính hao mòn tài sản cố định?

26/04/2022

Các loại tài sản cố định nào trong đơn vị sự nghiệp công lập không phải tính hao mòn tài sản cố định? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Long hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về tài sản cố định tại đơn vị sự nghiệp công lập. Theo như tôi biết thì tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập sẽ được quản lý theo chế độ riêng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các loại tài sản cố định nào trong đơn vị sự nghiệp công lập không phải tính hao mòn tài sản cố định? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Các loại tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập không phải tính hao mòn tài sản cố định được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Các loại tài sản cố định sau đây không phải tính hao mòn:

   a) Tài sản cố định là quyền sử dụng đất;

   b) Tài sản cố định đặc biệt được quy định tại Điều 5 Thông tư này;

   c) Tài sản cố định đơn vị đang thuê sử dụng;

   d) Tài sản cố định bảo quản hộ, giữ hộ, cất trữ hộ Nhà nước;

   đ) Các tài sản cố định đã tính hao mòn đủ nhưng vẫn còn sử dụng được;

   e) Các tài sản cố định chưa tính hết hao mòn nhưng đã hỏng không tiếp tục sử dụng được.

   Trên đây là tư vấn về các loại tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập không phải tính hao mòn tài sản cố định. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 11 Thông tư 162/2014/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn