Hàng khuyến mãi có phải xuất hóa đơn cho khách không?

26/04/2022

Xin chào anh chị, cho tôi hỏi: Các sản phẩm thuộc hàng khuyến mãi khi xuất cho khách có phải xuất hóa đơn không? Nhờ tư vấn.

  • Hàng khuyến mãi có phải xuất hóa đơn cho khách không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 9 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định như sau:

   Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng đối với tổ chức kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:

   - Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại thì phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu và thực hiện theo hướng dẫn của pháp luật về thuế GTGT.

   - Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.

   Vậy nên, đối với hàng khuyến mãi thì bạn phải xuất hóa đơn, và cách ghi hóa đơn đối với hàng khuyến mãi được tiến hành theo quy định trên.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn