Hành vi lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định bị xử phạt như thế nào?

26/04/2022

Hành vi lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tiến Phát, hiện tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp, tại Tp Hà Nội, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là hành vi lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Hành vi lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 105/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính kế toán kiểm toán độc lập, cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (năm đến mười triệu đồng) đối với một trong các hành vi sau

   + Lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định của mỗi loại chứng từ kế toán;

   Như vậy, sẽ áp dụng mức xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định của mỗi loại chứng từ kế toán. Bên cạnh đó sẽ áp dụng mức xử phạt nêu trên đối với hành vi Ký chứng từ kế toán khi chưa ghi đủ nội dung chứng từ thuộc trách nhiệm của người ký; Ký chứng từ kế toán mà không có thẩm quyền ký hoặc không được ủy quyền ký.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức xử phạt đối với hành vi lập chứng từ kế toán không đủ số liên theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn