Hồ sơ kiểm toán được khai thác, sử dụng trong những trường hợp nào?

26/04/2022

Hồ sơ kiểm toán được khai thác, sử dụng trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Tôn Đức Thắng, tôi đang tìm hiểu một số nội dung liên quan đến vấn đề về hồ sơ kiểm toán để phục vụ cho việc học của mình. Nhưng tôi gặp một số khó khăn trong quá trình tìm hiểu. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Trường hợp nào thì hồ sơ kiểm toán được khai thác, sử dụng? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Quốc Đại (dai***@gmail.com)

  • Khai thác, sử dụng hồ sơ kiểm toán được quy định tại Điều 19 Nghị định 17/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật kiểm toán độc lập như sau:

   Chỉ được khai thác, sử dụng hồ sơ kiểm toán trong các trường hợp sau đây:

   1. Theo quyết định của người có thẩm quyền của doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam trên cơ sở đảm bảo nghĩa vụ về tính bảo mật theo quy định tại Điều 43 của Luật kiểm toán độc lập.

   2. Khi có yêu cầu của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cơ quan điều tra, Cơ quan thanh tra, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

   3. Khi có yêu cầu kiểm tra chất lượng kiểm toán; giải quyết khiếu nại, tranh chấp trong hoạt động kiểm toán và các yêu cầu khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn liên quan đến việc khai thác, sử dụng hồ sơ kiểm toán. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 17/2012/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn