Lập nhiều lần chứng từ kế toán cho một nghiệp vụ kinh tế bị phạt thế nào?

26/04/2022

Lập nhiều lần chứng từ kế toán cho một nghiệp vụ kinh tế bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Linh, đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cùng một nghiệp vụ kinh tế mà lập chứng từ kế toàn nhiều lần thì bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Linh_097**)

  • Mức xử phạt đối với hành vi lập nhiều lần chứng từ kế toán cho một nghiệp vụ kinh tế được quy định tại Điểm đ Khoản 4 Điều 7 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi lập nhiều lần chứng từ kế toán cho một nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề kế toán đối với người hành nghề kế toán từ 01 tháng đến 03 tháng; đình chỉ kinh doanh dịch vụ kế toán đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ kế toán từ 01 tháng đến 03 tháng vi phạm. (Điểm b Khoản 5 Điều 7 Nghị định này)

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là Buộc phải hủy các chứng từ kế toán đã lập trùng lặp cho một nghiệp vụ. (Khoản 6 Điều 7 Nghị định này)

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi lập nhiều lần chứng từ kế toán cho một nghiệp vụ kinh tế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn