Mức vốn góp của kiểm toán viên hành nghề trong công ty trách nhiệm hữu hạn là bao nhiêu?

26/04/2022

Mức vốn góp của kiểm toán viên hành nghề trong công ty trách nhiệm hữu hạn là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh Tế Tài Chính TP.HCM, tôi đang tìm hiểu một số nội dung liên quan đến vấn đề về doanh nghiệp kiểm toán để phục vụ cho việc học của mình. Nhưng tôi gặp một số khó khăn trong quá trình tìm hiểu. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Mức vốn góp của kiểm toán viên hành nghề trong công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

 Minh Long (long***@gmail.com)

  • Mức vốn góp của kiểm toán viên hành nghề trong công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định tại Điều 7 Nghị định 17/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật kiểm toán độc lập như sau:

   1. Công ty trách nhiệm hữu hạn kiểm toán phải có ít nhất 02 (hai) thành viên góp vốn là kiểm toán viên đăng ký hành nghề tại công ty. Vốn góp của các kiểm toán viên hành nghề phải chiếm trên 50% vốn điều lệ của công ty.

   2. Kiểm toán viên hành nghề không được đồng thời là thành viên góp vốn của hai doanh nghiệp kiểm toán trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức vốn góp của kiểm toán viên hành nghề. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 17/2012/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn