Nguyên giá tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập được thay đổi trong các trường hợp nào?

26/04/2022

Nguyên giá tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập được thay đổi trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đang tìm hiểu về tài sản cố định tại đơn vị sự nghiệp công lập. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nguyên giá tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập được thay đổi trong các trường hợp nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nguyên giá tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập được thay đổi trong các trường hợp được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Nguyên giá tài sản cố định được thay đổi trong các trường hợp sau:

   a) Đánh giá lại giá trị tài sản cố định theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   b) Thực hiện nâng cấp tài sản cố định theo dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

   c) Tháo dỡ một hay một số bộ phận tài sản cố định.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp nguyên giá tài sản cố định trong đơn vị sự nghiệp công lập được thay đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 9 Thông tư 162/2014/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn