Tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước được phân loại như thế nào?

26/04/2022

Tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước được phân loại như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về tài sản cố định trong khối cơ quan nhà nước. Theo như tôi biết thì tài sản cố định trong khối cơ quan nhà nước sẽ có cơ chế quản lý riêng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước được phân loại như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Phân loại tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 6 Thông tư 162/2014/TT-BTC quy định chế độ quản lý, tính hao mòn tài sản cố định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước được phân loại như sau:

   - Loại 1: Quyền sử dụng đất.

   - Loại 2: Quyền tác giả.

   - Loại 3: Quyền sở hữu công nghiệp.

   - Loại 4: Quyền đối với giống cây trồng.

   - Loại 5: Phần mềm ứng dụng.

   - Loại 6: Tài sản cố định vô hình khác.

   Trên đây là tư vấn về phân loại tài sản cố định vô hình trong cơ quan nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 162/2014/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm b Khoản 1 Điều 6 Thông tư 162/2014/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn