Thời điểm xuất hóa đơn đối với hợp đồng dịch vụ xây dựng phần mềm

Ngày hỏi:14/10/2019

Bên chúng tôi đang thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ xây dựng phần mềm giải ngân cho công ty A. Tuy nhiên, tôi đang gặp phải vướng mắc pháp lý như sau: Chúng tôi phải xuất hóa đơn đối với hợp đồng dịch vụ xây dựng phần mềm giải ngân này khi nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC (có hiệu lực đến ngày 01/11/2020) quy định về lập hóa đơn như sau:

   “Điều 16. Lập hóa đơn

   Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

   Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.
   …”

   => Như vậy, thời điểm lập hóa đơn đối với hợp đồng dịch vụ xây dựng phần mềm là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ mà không phân biệt đã thu tiền hay chưa. Trong trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn